Thời tiết đã sang hè, mối lo của nhiều bà nội trợ là làm sao vừa giữ được sức khỏe, sắc đẹp vừa chăm lo gia đình chu đáo với các bữa ăn hợp lý với độ an toàn cao.
Vào thời tiết này, về nguyên tắc các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn đủ chất, nhưng hạn chế chất béo (vì cung cấp nhiều năng lượng không cần thiết và dễ gây béo phì), tăng cường ăn hoa quả và uống nhiều nước. Một thực đơn bao gồm những món ăn vừa có tính năng giải nhiệt lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, hơn nữa lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng khi được chế biến với lò vi sóng của LG sẽ giúp các bà nội trợ vừa đỡ hao tổn nhan sắc mà vẫn mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon.
Thực đơn bao gồm ba món ăn: tôm hấp nước dừa, đậu phụ nhồi thịt và lê bỏ lò được giới thiệu dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ tạo thêm những bất ngờ mới trong bếp ăn của gia đình. Hãy cùng làm theo công thức của Bếp trưởng Trương Công Lệ tại lớp học nấu ăn bằng lò vi sóng của LG – “Nấu nhanh ăn ngon” - Tầng 21 Toà nhà C-Land - Hà Nội: 156 Xã Đàn 2, Đống Đa nhé:
1. Lê bỏ lò
“Lê bỏ lò có màu vàng nhạt, vị thanh ngọt mát hòa quện với mùi bột quế và chocolate béo ngậy.”
Tư vấn: Giáo viên Trương Công Lệ
Nguyên liệu:
Lê: 1 quả
Chocolate: 20gr
Kem tươi: 1 thìa
Đường trắng: 1 thìa
Bột quế
Cherry: 5 quả
Cách làm:
Gọt lê, bổ cau (khoảng 1cm). Cho lê vào bát nước lạnh cùng 1 thìa đường
Bọc bát lê bằng màng bọc, cho vào lò đặt chế độ vi sóng 3 phút, nhấn Khởi động (Start).
Bỏ lê ra khỏi lò, sắp lên đĩa.
Rắc bột quế lên đĩa lê. Đặt lên kệ nướng để chế độ vi sóng 2 phút, nhấn Khởi động (Start).
Chocolate, kem tươi cho vào lò đặt chế độ vi sóng 30 giây, nhấn Khởi động (Start). Quậy tan hỗn hợp.
Trang trí thêm quả cherry. Đổ hỗn hợp lên đĩa đã trang trí.
2. Đậu phụ nhồi thịt
“Đậu phụ và thịt mềm thơm phức, hạt điều bùi ngậy.”
Tư vấn: Giáo viên Trương Công Lệ
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 3 bìa
Thịt băm: 50gr
Hạt điều: 3 hạt
Hành hoa: 2 cọng
Lòng trắng trứng gà: 1 thìa
Bột năng: 1 thìa
Xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, bột nêm, rượu, lá húng quế.
Cách làm:
Thái nhỏ hạt điều.
Trộn đều: Hành hoa thái nhỏ, thịt băm, hạt tiêu, bột nêm, 1/2 số hạt điều đã thái nhỏ, trứng.
Cắt đậu làm 3. Dùng dao nhọn khoét sâu, bỏ ruột.
Nhồi thịt đã trộn vào đậu, sắp ra đĩa.
Hòa tan: rượu, xì dầu, bột nêm, bột năng, hạt tiêu. Dội hỗn hợp lên đậu.
Bọc đĩa đậu bằng màng bọc, cho vào lò đặt chế độ vi sóng 2 phút 30 giây, nhấn Khởi động (Start). Lò tắt, sắp đậu ra đĩa.
3.Tôm hấp nước dừa
Nguyên liệu:
Tôm sú: 0,5kg
Nước dừa: 50ml
Nước cốt dừa: 25ml
Muối, hạt tiêu, bột nêm
Hành tây, tỏi tây, cần tây, ớt sừng.
Thực hiện:
Hòa nước cốt dừa và 1 chút nước lạnh để làm loãng nước cốt dừa
Cho muối, hạt tiêu, bột nêm vào nước cốt dừa vừa chuẩn bị.
Cho tôm, cần tây, tỏi tây, hành tây vào dung dịch cho ngấm gia vị.
Bọc đĩa tôm bằng màng bọc. Cho vào lò, đặt chế độ vi sóng 2 phút 30 giây, nhấn khởi động (Start).
Lò tắt, lấy tôm ra và trang trí.
Mách nhỏ:
Tôm hấp thay vì luộc sẽ giữ được hương vị ngọt và màu đẹp.
Nước dừa thấm vào tôm làm tăng vị ngọt thơm ngon của món ăn.