Nguyên liệu:
- Mì Ý loại ống tròn hoặc mì dẹt
- 1 vỉ cá hồi
- 1 hộp kem tươi 250ml
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành paro cho hương sắc thêm xanh
- Phoma bột pamersan hoặc mozzarella
- 1 nhúm oregano
Cách làm:
Luộc mì với nước lạnh, dầu ăn, 1 nhúm muối, thả mì vào luộc khoảng 10 - 15 phút.
Đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tây thái nhỏ.
Mỳ sau khi luộc vớt ra giá, để róc, cho vào chảo xào, nêm gia vị vừa đủ!
Tiếp đến là cho kem tươi.
Xào ngấm thì thả cá hồi vào, đảo nhẹ tay để tránh cá bị vỡ.
Vẩy ít oregano cho thơm dậy mùi đồ Âu.
Thả phoma lá vào, độ nóng sẽ làm cho phoma tan chảy rồi quện vào sợi mì cực kỳ là hấp dẫn, ngoài phoma lá ra có thể dùng emetal, mozzarella, pamersan...
Cuối cùng cho hành paro thái nhỏ vào
Nếu chảo không dính, món này chỉ xào trong 10 phút là xong. Mì không hề bị vón hay cháy.
Chi phí khoảng hơn 100 ngàn đồng cho 3 đĩa mì.