Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Chào bạn! đây là diễn đàn mới, có thể bạn chưa có nich, vậy hãy đăng ký nhanh làm thành viên (chỉ mất 1 phút)
Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì đăng nhập ngay nào! Làm thành viên mới được ưu tiên nhiều thứ ^^
Quên mật khẩu click vào đây

Gặp khó khăn khi đăng ký tài khoản! hãy Chat với Admin nhờ tạo nich dùm

Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 Hỏi đáp Yo Shop
Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 [Game] Pikachu online (Trúc xanh)
Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 Eej in the dream ( thật cảm động ToT)
Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 Cry cry T-ara
Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 Thủy Tiên vẫn cực "hút" với trang phục kín đáo
Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 [BLOG] Ngã...
Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 Nhật ký của mẹ
Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 Cùng treo avata ủng hộ Trường Sa - Hoàng Sa - Việt Nam
Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 Thu cuối
Bánh xèo giòn, ngon 1309443216336660343_130_130 Hỏi đáp về Box Bàn tròn Yo

 Yoofam :: YOO! PARK :: Cuộc sống :: Ẩm thực ::Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Bánh xèo giòn, ngon
uke-chan.Rudo
Mod - quan lại
Mod - quan lại
uke-chan.Rudo

Vip Bánh xèo giòn, ngon 13097341321367109117_130_130
Bài gửi Bài gửi : 378
Tiền do Tiền do : 100
Tiền na Tiền na : 5965
Thích Thích : 33

Xem phòng tài sản
Huy chương:

Vật phẩm mới:

Bánh xèo giòn, ngon Empty
Bánh xèo giòn, ngon 13094433711435707121_130_130Sat Jul 30, 2011 2:05 pm

Đổ bánh xèo không khó, nhưng để những chiếc bánh xèo luôn giòn, ngon, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

Bột bánh

Bánh xèo của người miền Bắc chỉ có bột gạo, không pha thêm trứng hay bất kỳ loại bột nào khác, nên bánh luôn giữ được độ giòn, ngay cả khi đã nguội. Người miền Nam đổ bánh xèo thường cho thêm nước cốt dừa.

Cách đơn giản nhất vẫn là chỉ có bột gạo và nước cốt dừa. Thông thường với 200g bột gạo (bột gạo chứ không phải bột gạo lọc) thì nên thêm 400ml nước cốt dừa, ½ muỗng muối, 300g thịt ba rọi xắt mỏng, 300g tôm, 100g nấm rơm, hành lá cắt nhỏ, rau thơm các loại, xà lách, cải xanh.

Cách pha và đổ bánh

Bánh xèo đổ đúng điệu phải có tiếng kêu “xèo” khi vừa cho bột vào. Muốn vậy bạn phải đợi chảo thật nóng, cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi mới đổ bánh.

Bánh xèo giòn, ngon Xeo2
Pha bột gạo + nước cốt dừa + muối, để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ (cho bột ngấm đủ nước). Xào thịt + tôm + nấm để sẵn. Đổ 1 vá bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng (dính) đều vào mặt chảo 1 lớp mỏng, rắc giá lên (có thể rưới thêm mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh). Xoay chảo đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.

Bánh xèo giòn, ngon Xeo3
Để bánh xèo không dính, bạn nên dùng chảo chuyên đổ bánh, hoặc có thể dùng chảo chống dính, bánh vẫn ngon.

Để bánh thêm màu sắc và hương vị

Muốn bánh xèo thêm hương vị ngọt, thơm ngon, bùi béo, bạn có thể thêm bột nghệ (bánh sẽ vàng), đậu xanh hấp chín, nấm rơm, các loại hải sản… tùy theo ý thích của mỗi người.

Bánh xèo giòn, ngon Xeo4
Pha nước chấm

Để bánh xèo đủ vị ngon thì nước chấm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể pha nước chấm theo công thức: 1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm + 2 chén đường.

Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi ăn cho thêm tỏi, ớt và đồ chua vào nước chấm.
 Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» Sài Gòn: Thưởng thức các món nướng thơm giòn chỉ với 50k
» Bánh Canh Cua 320 Võ Văn Tần,Q3
» Tự chế nước mận tuyệt ngon
» Bánh mì Doner Kebab 'đổ bộ' xuống Sài Thành
» Khám phá hàng bánh cuốn đặc biệt ở Sài Gòn
Yoofam
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Bạn không có quyền trả lời bài viết
Yoofam :: YOO! PARK :: Cuộc sống :: Ẩm thực :: Bánh xèo giòn, ngon-