uke-chan.Rudo Mod - quan lại
Bài gửi : 378 Tiền do : 100 Tiền na : 5965 Thích : 33
Xem phòng tài sản Huy chương:
Vật phẩm mới:
| Thu Jul 21, 2011 5:04 pm | |
| 1.Mì Cha Chang :
Nguyên liệu : - Mì cọng to của Hàn Quốc: 300g - Sốt tương đen: 1,5 muỗng canh - Bột gia vị: 1 muỗng cà phê - Dầu ăn: nửa muỗng cà phê
Cách làm : - Cho 330ml nước vào nồi đun sôi, cho mì vào đảo trộn đều khoảng 5’. - Cho sốt tương đen và gia vị vào nấu thêm khoảng 2-3’. - Khi nước gần cạn, cho ít dầu ăn vào rồi tắt lửa.
Trình bày : - Cho mì ra đĩa, trang trí với rau xà lách, bắp cải thái sợi, cà chua. - Cho ít sốt cà chua để lên trên mặt rau, - Ăn kèm vơis kim chi, dưa leo ngâm chua và súp khoai tây
2.Mì lạnh Hàn Quốc ... Món mì ngon với vị thanh ngọt từ táo và lê ...
<<== Chuẩn bị những nguyên liệu sau :
- 200gr thịt bò bắp
- 1 gói mì Hàn Quốc
- 70gr củ cải, 30gr cà rốt, 1/2 quả dưa chuột, 1 quả táo
- 1 quả trứng luộc
- Một ít kimchi
- Gừng, tỏi
==>> Đến phần hành động nà : ><
B1 : Luộc chín thịt bò với một chút muối và gừng trong khoảng 1 tiếng .
Trong lúc đun, các bạn chú ý hớt bỏ bọt cho nước được trong nhé !
B2 : Thái thịt bò thành từng lát mỏng rồi ướp với một chút xì dầu và dầu mè .
B3 : Giờ thì thái dưa chuột thành từng miếng nhỏ này .
B4 : Với củ cải và cà rốt, các bạn thái chỉ rùi trộn với một ít đường, muối, giấm nghen .
B5 : Thái táo thành từng lát mỏng nào! Ở trên phim, các bạn hay thấy người ta dùng lê đúng hem? Táo hay lê đều được nhé !
B6 : Luộc chín mì rùi lấy ra, ngâm ngay vào nước lạnh .
B7 : Xếp tất cả ra bát này. Và nhớ thêm một chút nước luộc thịt bò vào nha !
Mách nhỏ: các bạn có thể pha thêm nước ép lê hoặc táo vào với nước luộc thịt để tạo vị thanh cho canh .
Nhìn đẹp mắt đúng hem ?!
Đủ chất đủ vị luôn nhá !
Có ai nấu cho mình ăn hok ta ... ^^ ... |
|